Xin chào Quý khách. Đăng nhập  |  Đăng ký  |  Quên mật khẩu
Hotline: 0917309859

Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động của Sanbachhoa.com

- Căn cứ Nghị định số 57/2006/NĐ-CP ngày 09 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ về thương mại điện tử;

- Căn cứ Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet;

- Căn cứ Quyết định số 1073/QĐ-TTg ngày 12 tháng 7 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2011-2015

         I. Điều khoản chung:

1. Phạm vi áp dụng: Quy chế này áp dụng cho tất cả các khách hàng tham gia hoạt động kinh doanh, giao dịch trên sàn thương mại điện tử của Liên Kết Cộng Đồng tại địa chỉ: www.sanbachhoa.com

2. Đơn vị chủ quản: Sàn giao dịch thương mại điện tử Sàn Bách Hóa được thành lập nhằm mục đích tạo cầu nối giao thương giữa người bán, người mua, gắn kết nhà sản xuất với người tiêu dùng. Giúp các cơ sở, doanh nghiệp hay cá nhân, tổ chức có cơ hội được quảng bá thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua hệ thống gian hàng của sàn thương mại điện tử.

3. Tính pháp lý: Tất cả các hoạt động kinh doanh trên sàn giao dịch của Licovina cũng như nội dung của bản quy chế này đều tuân thủ theo đúng hệ thống pháp luật của Việt Nam hiện hành. Thành viên khi tham gia vào hệ thống kinh doanh của Sàn Bách Hóa  phải tuân thủ theo đúng văn bản pháp lý đã được nhà nước ban hành và thực hiện đúng quy chế mà công ty đã đặt ra.

II. Quyền và trách nhiệm của www.sanbachhoa.com

1. Quyền:

a. www.sanbachhoa.com sẽ trực tiếp giám sát các hoạt động kinh doanh trên gian hàng của khách hàng và trên trang chủ của công ty như: Sản phẩm, tin bài viết, logo, banner… nếu phát hiện có thông tin đăng lên sàn vi phạm pháp luật hiện hành và ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của Việt Nam thì ban quản trị sàn của công ty sẽ cảnh cáo, chấm dứt hợp đồng hoặc xử phạt đối với chủ gian hàng đó.

b. Trường hợp khách hàng vi phạm nội quy, quy chế mà công ty đã đề ra thì ban quản trị sàn sẽ gửi thông báo đến khách hàng để nhắc nhở, cảnh cáo hoặc tạm khóa tài khoản gian hàng của khách hàng đó.

c.  Công ty sẽ chấm dứt hợp đồng ngay lập tức nếu phát hiện khách hàng có những động thái lừa đảo, giả mạo, bán hàng không rõ nguồn gốc và bán phá giá gây ảnh hưởng đến thị trường, hoặc khách hàng đang bị kết án, đang nằm trong thời gian thụ án của pháp luật.

 

2. Trách nhiệm

a. www.sanbachhoa.com có trách nhiệm đảm bảo cho gian hàng của khách hàng chạy ổn định trên đường truyền internet trong suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực.  Ban quản trị website phải thường xuyên backup dữ liệu để tránh làm mất thông tin, tài liệu từ các gian hàng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Khi hệ thống xảy ra sự cố kỹ thuật trên website chính, thì ban quản trị có trách nhiệm thông báo ngay lập tức cho khách hàng được biết. Trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực, www.sanbachhoa.com không được phép trao quyền hạn quản trị gian hàng của bên B cho bất kỳ một đơn vị thứ 3 nào tiếp quản.

b. www.sanbachhoa.com có trách nhiệm nâng cấp, chỉnh sửa website, mua sắm trang thiết bị phần cứng, phần mềm để đầu tư cho sàn thương mại điện tử của mình ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

c. Ban quản trị công ty phải thường xuyên cập nhập các tin tức mới về dịch vụ, chính sách, thông tin thị trường trong lĩnh vực thương mại điện tử cho các khách hàng được nắm bắt kịp thời.

d. Trong trường hợp xảy ra sự cố do thiên tai, cháy nổ, chập mất điện hoặc đường truyền internet bị đứt, ngắt kết nối…thì ban quản trị phải cố gắng đến mức cao nhất để duy trì và khắc phục, đảm bảo sự rủi do và mất mát thấp nhất. Tuy nhiên nếu gặp phải sự cố bất khả kháng, không thể phục hồi được thì www.sanbachhoa.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.

e. www.sanbachhoa.com có trách nhiệm hướng dẫn, tư vấn cho các khách hàng hiểu và sử dụng tốt dịch vụ kinh doanh trên gian hàng của mình, để các khách hàng khai thác được tối đa quyền lợi của mình khi tham gia đăng ký gian hàng tại sàn giao dịch thương mại điện tử của công ty.

 

III.Quyền và Trách nhiệm của khách hàng.

1. Quyền:

a. Khi tham gia đăng ký gian hàng trên sàn thương mại điện tử của công ty, khách hàng sẽ được cấp một mã số cá nhân và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống website của công ty, sau đó từ mã số và mật khẩu này khách hàng  có thể thiết lập cho mình một gian hàng riêng để tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, quảng bá thương hiệu và kinh doanh các loại hình dịch vụ của mình.

b.  khách hàng  sẽ được hưởng tất cả các chương trình ưu đãi, thi đua khen thưởng mà công ty đề ra khi đạt đủ điều kiện. Ngoài ra khách hàng còn được tham gia xây dựng sàn giao dịch thương mại điện tử bằng cách đóng góp các ý kiến, đánh giá của mình về ban quản trị

2. Trách nhiệm:

a.  khách hàng có trách nhiệm bảo mật thông tin cho gian hàng của mình như: mật khẩu, mã số cá nhân, hộp thư điện tử…Khi mất hoặc quên mật khẩu hoặc phát hiện ra có sự xâm nhập từ bên ngoài vào tài khoản cá nhân của mình, khách hàng phải báo ngay cho ban quản trị công ty để kịp thời xử lý và giải quyết.

b.  Khách hàng phải chịu trách nhiệm về những thông tin mà mình đăng tải trên gian hàng như: bài viết, sản phẩm, logo, banner… với các thông tin bài viết phải ghi rõ tên nguồn tin nếu bài đó thuộc về một tác giả khác, đối với sản phẩm phải đảm bảo thông tin chính xác, có nguồn gốc xuất xứ và chế độ bảo hành đầy đủ, với các logo, banner phải chứng minh được quyền sở hữu, nếu có xảy ra tranh chấp với một bên thứ ba nào thì www.sanbachhoa.com không chịu trách nhiệm.

c. Với những trường hợp vi phạm thì khách hàng có hành động lừa đảo, phá hoại hệ thống, cài đặt các mã độc, virus lên hệ thống an ninh mạng của công ty, các hình thức tạo gian hàng ảo, đưa ra giá cả bất hợp lý nhằm phá giá thị trường… thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình trước pháp luật.

 

IV.Xử lý phát sinh và tranh chấp:

1. Nếu có vấn đề phát sinh hai bên cùng thỏa thuận giải quyết. Khi xảy ra vụ việc không ghi trong hợp đồng, thì sẽ thực hiện theo quy định của Luật Thương mại  và pháp luật hiện hành.

2. Nếu hai bên không tự giải quyết được thì việc tranh chấp sẽ được phân xử tại tòa án kinh tế. Quyết định của tòa án là cuối cùng các bên phải thi hành. Phí tòa án sẽ do bên có lỗi chịu trách nhiệm thanh toán.

 Bản quy chế này sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày ra quyết định ban hành quy chế, www.sanbachhoa.com có quyền được sửa đổi và bổ sung vào bản quy chế, trong trường hợp có sửa đổi bổ sung thì ban quản trị sẽ thông báo lên trang chủ wesbite của công ty cho các khách hàng được biết.

 

 

                                                                                                                   Đồng Nai, Ngày 01 Tháng 01 Năm 2016

                                                                                                                                              BQT

                                                                                                                                   TRỊNH QUỐC BẢO